Những nguyên tắc vàng khi sử dụng bồn rửa mắt khẩn cấp

Rate this post
Bồn rửa mắt khẩn cấp là 1 trong những thiết bị bảo hộ lao động không thể thiếu được ở những công ty hay phòng thí nghiệm mà các công nhân phải thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Bồn rửa mắt khẩn cấp được sử dụng khi chẳng may mắt bị đính bẩn bởi hóa chất hoặc bụi độc hại.

nhung-nguyen-tac-su-dung-bon-rua-mat-khan-cap

Lắp đặt bồn rửa mắt khẩn cấp

Việc thiết kế chỗ để bồn rửa mắt khẩn cấp cũng rất là quan trọng bởi mắt con người có phẩn ứng rất nhanh và nhạy cảm với các chất độc hại nếu công việc thiết kế chỗ để không tốt sẽ rất nguy hiểm cho công nhân. Theo thông thường ở các nơi nguy hiểm thường bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp sẽ được để gần nhau không được tách rồi. Ngoài ra thiết bị này phải được dặt ở nơi thoáng, rộng rãi đầy đủ ánh sáng. Các thiết bị này phải thường xuyên được kiểm tra và vệ sinh để đảm bảo luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Các nguyên tắc khi bị hóa chất dính vào mắt

– Khi bị hóa chất đính vào mắt cần hãy tuân thủ các bước làm sau đây để việc điều trị có thể dễ dàng hơn.Cần cho nhân viên thực hiện cho thành thục việc này để khi gặp sự có có thể nhanh chóng sử lý.
+ Ngay sau khi bị dính hóa chất vào mắt cần phải rửa luôn bằng nước trong khoang 15 phút với các hóa chất trong bình 60 phút với các hóa chất có tính ăn mòn cao và chú ý không được chà sát vào chỗ mà tiếp xúc với mắt
+ Cần có cấp cứu ngay lập tức sau khi đã rửa mắt hoặc tắm
+ Hãy sử dụng thêm các dụng cụ rửa mắt cá nhân trong khi được dưa đi cấp cứu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.550.748
Chat Facebook
Gọi điện ngay